Coronavirus
(COVID-19)

Coronavirus
(COVID-19)

Cam kết của chúng tôi với các thành viên: Health Share luôn sẵn sàng phục vụ quý vị, cả khi quý vị ốm và khi quý vị khỏe mạnh.

Chúng tôi biết là quý vị lo lắng về tình trạng khỏe mạnh của gia đình và cộng đồng của quý vị, và chúng tôi chia sẻ lo lắng của quý vị. Cam kết của chúng tôi với quý vị, và các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, là không đổi.

Quyền lợi của quý vị với Health Share vẫn không đổi, và bao gồm bảo hiểm cho bất kỳ thứ gì liên quan đến Coronavirus (COVID-19). Quý vị vẫn tiếp cận được với mạng lưới các bác sĩ và bệnh viện lớn nhất tiểu bang. Quý vị vẫn được bảo hiểm cho dịch vụ chăm sóc mà quý vị cần thông qua Oregon Health Plan, miễn phí. Và nếu bác sĩ của quý vị khuyến nghị nên xét nghiệm hoặc nếu quý vị cần chăm sóc hay nhập viện vì COVID-19, quý vị sẽ được đài thọ qua Health Share.

Các Nguồn Trợ giúp của Chúng tôi cho Thành viên: 


Xét nghiệm

 • Nếu bác sĩ của quý vị cho rằng quý vị cần xét nghiệm tìm virus này, quý vị không cần được cho phép trước. Hiện cả nước đang thiếu hụt các xét nghiệm này, vì vậy bác sĩ của quý vị có thể cung cấp hướng dẫn chăm sóc mà không khuyến nghị xét nghiệm. Hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ của quý vị.

Thuốc kê toa

 • Nếu quý vị mua thêm thuốc kê toa, chúng tôi sẽ tăng số thuốc của quý vị tới mức tiếp liệu 60 ngày. Quý vị cũng có thể mua thêm thuốc kê toa từ sớm.
 • Health Share cho quý vị tiếp cận dịch vụ đặt và gửi thuốc qua đường bưu điện để quý vị có thể nhận thuốc kê toa được chuyển trực tiếp tới quý vị. Liên hệ với chương trình bảo hiểm y tế của quý vị để đăng ký.

Hẹn Khám qua Điện thoại hay Web

 • Chúng tôi đã mở rộng tiếp cận đến dịch vụ khám sức khỏe từ xa và điều trị từ xa. Điều này có nghĩa là quý vị có thể nhận dịch vụ chăm sóc—bao gồm cố vấn sức khỏe tâm thần và hỗ trợ về lạm dụng chất—qua điện thoại hay web thay vì đến văn phòng nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của quý vị. Hãy liên hệ với nhà cung cấp của quý vị để tìm hiểu thêm.

Chuyên chở đến Nơi Chăm sóc

Có Dịch vụ Chuyên chở Y tế Không Khẩn cấp. Do chúng tôi hiện đang nhận số lượng cuộc gọi cao, nên thời gian chờ của mỗi cuộc gọi hiện tại dài hơn bình thường. Hãy dùng mẫu yêu cầu trên web nếu quý vị cần được chở đến cuộc hẹn khám, nhưng trước khi yêu cầu, hãy gọi điện cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của quý vị để trao đổi xem liệu họ có còn khuyên nên tới phòng khám hay không. Hãy xếp lại lịch cho các cuộc hẹn khám không khẩn cấp. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của quý vị cũng có thể gợi ý một cuộc hẹn qua điện thoại để thay thế.

Đóng cửa và hướng dẫn từ tiểu bang và các cơ quan chức năng quốc gia

Truy cập trang web về COVID-19  của Thống đốc để biết các quy định và khuyến nghị mới nhất.

Bảo vệ bản thân quý vị và giữ cho người thân của quý vị được khỏe mạnh

Trang Thông tin Thực tế về Coronavirus

Những người lớn tuổi và người mắc bệnh nền mạn tính như bệnh tim hay bệnh phổi có vẻ như có nguy cơ cao hơn đối với việc hình thành các biến chứng nghiêm trọng từ COVID-19. Hãy hỏi ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị về các bước bổ sung mà quý vị có thể áp dụng để bảo vệ bản thân.

Biết được Cách thức Lây lan của Bệnh

 • Hiện tại chưa có vắc-xin phòng bệnh coronavirus 2019 (COVID-19).
 • Cách tốt nhất để phòng ngừa bị nhiễm bệnh là tránh phơi nhiễm với virus này.
 • Virus này được cho là lây lan chủ yếu giữa người với người.
  • Giữa những người tiếp xúc gần với một người khác (trong vòng khoảng 6 feet).
  • Thông qua các giọt bắn hô hấp bắn ra khi một người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi.
 • Những giọt bắn này có thể rơi vào miệng hoặc mũi của những người ở gần hoặc có thể bị hít vào trong phổi.

Rửa sạch tay thường xuyên

 • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi quý vị ở nơi công cộng, hay sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi.
 • Nếu không có sẵn xà phòng và nước, hãy sử dụng dung dịch rửa tay với ít nhất 60% độ cồn. Thoa lên tất cả các bề mặt bàn tay và xoa vào nhau cho đến khi khô.
 • Tránh chạm bàn tay chưa được rửa sạch vào mắt, mũi, và miệng. 

Tránh tiếp xúc gần

Ở nhà nếu quý vị bị bệnh

Đọc thêm tài liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) về những gì quý vị có thể làm để bảo vệ bản thân và những người mà quý vị yêu quý.